Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

CHI TIẾT TIN

CHI HỘI CHĂN NUÔI BÒ THÂM CANH THÔN 5 XÃ TIÊN SƠN TỔ CHỨC TỔNG KẾT NĂM 2021, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2022

Nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm 2021 và đề ra nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2022, được sự chấp thuận của UBND, Hội Nông dân xã, chiều ngày 09/4 Chi hội chăn nuôi bò thâm canh Thôn 5  tổ chức tổng kết hoạt động năm 2021. Đến dự tổng kết có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân huyện, lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMT, các ngành, đoàn thể xã Tiên Sơn.

Chi hội chăn nuôi bò thâm canh thôn 5 được thành lập tháng 5/2017 với 13 thành viên, đến nay đã phát triển lên 15 thành viên. Tổng số đàn bò hiện có 124 con, tăng 11 con so với năm 2020, tỷ lệ máu lai trên 90%. Chi hội hoạt động dưới sự quản lý của Ban chấp hành, định kỳ hằng tháng sinh hoạt, tháng cuối quý tiến hành đi kiểm tra thực tế đàn bò của tất cả thành viên; Ngoài sinh hoạt chi hội tổ chức góp vốn quay vòng với kinh phí 1.000.000đ/tháng/thành viên, góp quỹ 50.000đ/tháng/thành viên. Đến nay tồn quỹ hớn 22 triệu. Hiệu quả mô hình bước đầu đạt kết quả khả quan, góp phần tạo công ăn việc làm cho người lao động và đem lại lợi nhuận cho người chăn nuôi. Cụ thể như hộ Ông Đặng Tấn Anh sau khi trừ tất cả các chi phí năm 2021, anh thu lãi hơn 80 triệu đồng/12 con bò/năm.Tham gia mô hình, các hộ được hỗ trợ tập huấn kỹ thuật về chăn nuôi, kỹ thuật về chuồng trại, chăm sóc nuôi dưỡng, phương pháp thú y phòng trừ dịch bệnh.... 

Ngoài ra, khi tham gia mô hình được hỗ trợ một phần kinh phí đầu tư để tạo điều kiện giảm chi phí ban đầu cho hộ tham gia khi mua con giống và thức ăn.

Mô hình chăn nuôi bò thâm canh tại Thôn 5 góp phần đẩy mạnh phát triển chăn nuôi bò có chất lượng, tăng thu nhập cho nông dân. Giúp người chăn nuôi tiếp cận với tiến bộ kỹ thuật về công tác giống, chăm sóc nuôi dưỡng. Đồng thời, góp phần thay đổi tập quán chăn nuôi, từ chăn nuôi thả rông sang chăn nuôi có đầu tư thâm canh quy mô hộ gia đình, có hiệu quả cao,  nâng cao hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp cũng như góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Tại Hội nghị Ban chấp hành Chi hội đã tuyên dương 03 thành viên tiêu biểu nhất của Chi hội để động viên, khích lệ tinh thần.Tác giả: Cao Thị Văn Lưu-Phó Ban Tuyên giáo Đảng ủy xã Tiên Sơn

Nguồn tin: Chi hội Chăn nuôi Bò thâm canh Thôn 5

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

THÔNG BÁO


BÌNH CHỌN


Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin điện tử của chúng tôi?
Kết quả bình chọn

Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin điện tử của chúng tôi?

Bình thường
 
15.4%
2 Phiếu
Đẹp, tiện lợi tra cứu
 
61.5%
8 Phiếu
Cần chỉnh sửa thêm
 
23.1%
3 Phiếu
Tổng cộng: 13 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN SƠN - HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ : Xã Tiên Sơn - Huyện Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày