Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

CHI TIẾT TIN

TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Tiên Phước đã ghi nhận 17 ca mắc sốt xuất huyết, rải rác ở các xã Tiên Hiệp, Tiên Cảnh, Tiên Phong, Tiên Thọ, Tiên Hà, Tiên Châu, Tiên Ngọc và thị trấn Tiên Kỳ. Bác sĩ Trần Văn Dũng - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện cho biết: “Phần lớn các ca bệnh có triệu chứng nhẹ, 08 ca đã điều trị khỏi và xuất viện”. Tính đến nay, Quảng Nam đã ghi nhận gần 3.000 ca mắc sốt xuất huyết tại 17/18 huyện, thị xã, thành phố, tăng gấp 11,7 lần so với cùng kỳ và tiếp tục có chiều hướng gia tăng ca bệnh.

Để tránh nguy cơ dịch bùng phát, không để "dịch chồng dịch" và đặc biệt không có trường hợp tử vong, ngành y tế địa phương đã huy động các nguồn lực và triển khai nhiều biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết, bảo đảm sức khỏe cho nhân dân.


Phát động ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy tại các xã trọng điểm, nơi có nguy cơ cao; diệt lăng quăng/bọ gậy tại hộ gia đình hàng tuần với phương châm: Không có bọ gậy, loăng quãng, không có muỗi thì không có sốt xuất huyết; tăng cường công tác truyền thông giáo dục qua loa đài phát thanh và xe lưu động, nâng cao ý thức của người dân tự giác tham gia các hoạt động phòng chống sốt xuất huyết tại cộng đồng, đặc biệt là mỗi hộ gia đình tự giác thay đổi thói quen sinh hoạt nhằm không cho muỗi vằn có nơi trú ngụ và sinh sản như lau chùi dụng cụ chứa nước, loại bỏ các dụng cụ phế thải không cân thiết.

Đồng thời khuyến cáo người dân đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước có thể chứa lăng quăng, bọ gậy; thực hiện ngủ bỏ màn; tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất phòng, chống dịch. Khi phát hiện các dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị, không tự ý điều trị tại nhà...

Dịp này tại Tiên Phước nói riêng và Quảng Nam nói chung, do thời tiết nắng nóng liên tục kéo dài xen lẫn các đợt mưa bất chợt như những ngày qua đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát sinh lăng quăng, bọ gậy phát triển; nguy cơ gia tăng các ca bệnh và lan rộng ra nhiều địa phương nếu không có các biện pháp chủ động phòng chống dịch kịp thời.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND&UBND huyện Tiên Phước

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

THÔNG BÁO


BÌNH CHỌN


Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin điện tử của chúng tôi?
Kết quả bình chọn

Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin điện tử của chúng tôi?

Bình thường
 
15.4%
2 Phiếu
Đẹp, tiện lợi tra cứu
 
61.5%
8 Phiếu
Cần chỉnh sửa thêm
 
23.1%
3 Phiếu
Tổng cộng: 13 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN SƠN - HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ : Xã Tiên Sơn - Huyện Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày