Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

CHI TIẾT TIN

UBNd xã Tiên Sơn ban hành Công văn thực hiện Quyết định số 2456/QĐ-UBND ngày 05/9/2020 và Công văn 5179/UBND-KGVX ngày 05/9/2020 của UBND tỉnh

Căn cứ Công văn 1862/UBND-TH ngày 07/9/2020 của UBND huyện Tiên Phước về việc thực hiện Quyết định số 2456/QĐ-UBND ngày 05/9/2020 và Công văn số 5179/UBNKGVX ngày 05/9/2020 của UBND tỉnh về việc thực hiện biện pháp quản lý, giám sát y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới;  UBND xã thông báo và yêu cầu các cơ quan, ban ngành, hội, đoàn thê xã, BND 6 thôn thực hiện các nội dung sau:

1. Chấm dứt thực hiện Công văn số 1609/UBND-TH ngày 13/8/2020 của UBND huyện về việc tạm dừng các hoạt động để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Quyết định số 2220/QĐ-UBND ngày 12/8/2020 của UBND tỉnh và Công văn số 1413/UBND-TH ngày 28/7/2020 của UBND huyện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 theo Công văn số 4232/UBND KGVX ngày 28/7/2020 của UBND tỉnh. Các cơ quan, ban, ngành, hội, đoàn thể xã,  BND 6 thôn theo nhiệm vụ, chức năng triển khai các hoạt động của đời sống xã hội trở lại trạng thái “bình thường mới”; đảm bảo thực hiện mục tiêu kép, vừa sẵn sàng phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không được chủ quan, lơ là, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 309/TB-VPCP ngày 24/8/2020 và Thông báo số 313/TB-VPCP ngày 29/8/2020 của Văn phòng Chính phủ; tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch cơ bản để mọi người dân trên địa bàn xã chung sống an toàn, chiến đấu trường kỳ với đại dịch Covid-19 như:

- Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng, dần hình thành nếp văn hóa này trong điều kiện có dịch bệnh; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; khai báo y tế trên ứng dụng NCONI và cài đặt, sử dụng phần mềm truy vết Bluezone.

- Chủ động chuẩn bị kịch bản, phương án ứng phó với các tình huống dịch bệnh tại cơ sở y tế, cơ quan, trường học, các cơ sở sản xuât, nhất là nơi có lượng lao động lớn.

- Sẵn sàng kích hoạt ngay các quy trình phòng chống dịch trong trường hợp xuất hiện ca bệnh dương tính với Covid-19 để khẩn trương, quyết liệt khoanh vùng gọn, dập dịch nhanh, kịp thời, không để lây lan rộng ra cộng đồng; mặt khác, có phương án duy trì, đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh.

2. Tập trung thực hiện nghiêm Công văn số 5179/UBND-KGVX ngày 05/9/2020 về biện pháp quản lý, giám sát y tế phòng chống dịch bệnh Covid 19 trong tình hình mới.

2.1. Người từ thành phố Đà Nẵng về và có lưu trú tại địa phương

a) Nếu đã đến các địa điểm, mốc thời gian theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phô Đà Nẵng (ví dụ: trường hợp tử vong khi có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 tại xã Hoà Phong, huyện Hoà Vang ngày 29/8/2020 và các địa điểm khác mới phát sinh yếu tố dịch tễ (nếu có)):

- Thực hiện tốt Thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế, gồm: (1) KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly; (2) KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuân tay, vệ sinh các bề mặt/vật dụng hay tiệp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…), giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng; (3) KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác; (4) KHÔNG TẬP TRUNG đông người; (5) KHAI BÁO Y TẾ: Trên App NCOVI, cài đặt ứng dụng Bluezone tại địa chỉ https:/www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

- Tự theo dõi sức khoẻ, lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 01 lần tại cơ sở y tế (Nếu đã đến các địa điểm, mốc thời gian theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Đà Nẵng).

- Báo cáo ngay với Tổ Giám sát và Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-1 9 tại nơi lưu trú biết để giám sát.

- Nếu phát hiện thấy các triệu chứng nghi ngờ như: Ho, sốt, đau họng...phải báo ngay cho cơ sở y tê gần nhât để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

b) Nếu không thuộc trường hợp nêu trên:

- Thực hiện tốt Thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

- Tự theo đõi sức khoẻ.

- Báo cáo ngay với Tổ Giám sát và Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại cộng đồng (nơi lưu trú) biết đê giám sát.

- Nếu phát hiện thấy các triệu chứng nghi ngờ như: Ho, sốt, đau họng... phải báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn

2.2. Người từ thành phố Đà Nẵng đến địa phương và về trong ngày

Thực hiện tốt Thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

2.3. Các cơ quan, ban ngành, hội, đoàn thể xã, BND các thôn thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 nêu trên theo quy định; chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm tại các cơ quan, đơn vị, thôn phụ trách; đồng thời, chỉ đạo và phát huy tối đa vai trò kiểm tra, giám sát thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại cộng đồng, theo dõi giám sát những trường hợp nêu trên của Tổ Giám sát và tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid 19 tại cộng đồng.

3. Trạm Y tế chủ động nghiên cứu, có phương thức quản lý yếu tố dịch tễ phù hợp để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Tăng cường hơn nữa công tác giám sát nhân viên y tế thôn gắn với hoạt động của Tổ Giám sát và Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại cộng đồng đối với tất cả những trường hợp (Đà Nẵng vào Quảng Nam và Quảng Nam ra Đà Nẵng) trên địa bàn, báo cáo ngay cho Trạm y tế, BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã những biểu hiện bất thường về sức khỏe của các trường hợp nêu trên để xử lý kịp thời.

4. Kính đề nghị UBMTTQVN, các tổ chức hội, đoàn thể phối hợp tuyên truyền, vận động đoàn, hội viên thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. 

Tác giả: Văn phòng UBND xã Tiên Sơn

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

THÔNG BÁO


BÌNH CHỌN


Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin điện tử của chúng tôi?
Kết quả bình chọn

Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin điện tử của chúng tôi?

Bình thường
 
15.4%
2 Phiếu
Đẹp, tiện lợi tra cứu
 
61.5%
8 Phiếu
Cần chỉnh sửa thêm
 
23.1%
3 Phiếu
Tổng cộng: 13 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN SƠN - HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ : Xã Tiên Sơn - Huyện Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày