Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

CHI TIẾT TIN

Xử phạt hành chính một số hành vi không chấp hành quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới cũng như ở nước ta đang diễn biến hết sức phức tạp, số ca nhiễm liên tục tăng nhanh với các biến thể virus có tốc độ lây lan nhanh gấp nhiều lần so với các chủng virus cũ. Tại thành phố Đà Nẵng – giáp ranh với Quảng Nam xuất hiện 3 ổ dịch lớn, và ngay trong tỉnh Quảng Nam cũng đã có nhiều ca nhiễm bệnh trong đợt bùng phát dịch bệnh lần này.

Ngay lúc này, mỗi người dân cần nêu cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, tiếp tục thực hiện nghiêm quy định đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, không tụ tập đông người và các biện pháp phòng dịch khác; cảnh giác cao độ với các triệu chứng như sốt, ho, khó thở… và nếu có biểu hiện, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám, xét nghiệm. Trường hợp người dân đi/về từ vùng dịch (Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Yên Bái, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Đà Nẵng và một số địa phương khác theo thông báo của Bộ Y tế), hãy khai báo y tế và thực hiện cách ly theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

          Mọi trường hợp lơ là, chủ quan, thiếu trách nhiệm, không thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Thời gian tới, lực lượng chức năng sẽ tăng cường xử lý các hành vi không chấp hành quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện, đặc biệt là các hành vi: Không đeo khẩu trang nơi công cộng; Không tuân thủ quy định cách ly; Từ chối hoặc trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly; Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng để phòng, chống dịch bệnh Covid-19…

          Để đẩy lùi Covid-19, bên cạnh sự nỗ lực, vào cuộc quyết liệt của toàn bộ hệ thống chính trị, các cơ quan đoàn thể, rất cần đến sự tham gia tích cực của mỗi người dân. Thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh – chính là bảo vệ bản thân và những người xung quanh.          Để đẩy lùi Covid-19, bên cạnh sự nỗ lực, vào cuộc quyết liệt của toàn bộ hệ thống chính trị, các cơ quan đoàn thể, rất cần đến sự tham gia tích cực của mỗi người dân. Thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh – chính là bảo vệ bản thân và những người xung quanh.


          Để đẩy lùi Covid-19, bên cạnh sự nỗ lực, vào cuộc quyết liệt của toàn bộ hệ thống chính trị, các cơ quan đoàn thể, rất cần đến sự tham gia tích cực của mỗi người dân. Thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh – chính là bảo vệ bản thân và những người xung quanh.Nguồn tin: Công an xã Tiên Sơn

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

THÔNG BÁO


BÌNH CHỌN


Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin điện tử của chúng tôi?
Kết quả bình chọn

Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin điện tử của chúng tôi?

Bình thường
 
15.4%
2 Phiếu
Đẹp, tiện lợi tra cứu
 
61.5%
8 Phiếu
Cần chỉnh sửa thêm
 
23.1%
3 Phiếu
Tổng cộng: 13 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN SƠN - HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ : Xã Tiên Sơn - Huyện Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày