Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

CHI TIẾT TIN

Tuổi trẻ Tiên Sơn tích cực trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19

Những ngày này, cùng với cả nước, tuổi trẻ Tiên Sơn chung tay phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (nay gọi là COVID-19), các hoạt động được đồng loạt triển khai như ra quân tuyên truyền lưu động, phát khẩu trang miễn phí, phát tờ rơi, pano, khẩu hiệu, rà soát khai báo y tế và giám sát việc thực hiện cách ly y tế tại nhà để phòng chống dịch cho đoàn viên, thanh niên và nhân dân.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, những ngày qua, tuổi trẻ Tiên Sơn đã có nhiều hoạt động hết sức thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Thực hiện chỉ đạo của Huyện đoàn Tiên Phước, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 xã Tiên Sơn, Đoàn xã Tiên Sơn đã ban hành quyết định thành lập Đội xung kích tình nguyện thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 gồm có 20 thành viên trong đó đồng chí Bí thư đoàn xã phụ trách chung, các đồng chí Bí thư Chi đoàn các thôn cùng với đoàn viên được phân công phụ trách địa bàn 06 thôn để thực hiện các nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, BCH Đoàn xã đã triển khai cho các Chi đoàn, Đội xung kích thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 với các nội dung trọng tâm: Tổ chức các hình thức tuyên truyền, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng ngừa để người dân, ĐVTN chủ động, tích cực trong việc phòng, chống dịch bệnh. Sử dụng tài liệu tuyên truyền từ các cơ quan y tế, trung tâm y tế tại địa phương, đơn vị,…Khuyến cáo và tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên và người dân để phòng, tránh dịch bệnh: hạn chế đến nơi công cộng tập trung đông người, đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách tiếp xúc tốt nhất 2m, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, không đưa tay lên mắt, mũi, miệng  thường xuyên súc họng bằng nước muối hoặc dung dịch sát khuẩn, vệ sinh nhà cửa thông thoáng, lau rửa các bề mặt tiếp xúc, thực hiện khai báo y tế, thực hiện cách ly tế tại nhà theo đúng quy định, cài đặt phần mềm Khẩu trang điện tử Bluezone …

        

  


                                     Hình ảnh: Tuyên truyền lưu động và phát tờ rơ, khẩu trangi tuyên truyền

Đồng thời, thường xuyên thông tin kịp thời, chính xác về mức độ nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19 để nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm cho đoàn viên, thanh niên và người dân tự dự phòng là chính, dự phòng cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Đấu tranh và xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân đưa các thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Tuyên truyền, vận động đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân về diễn biến của dịch bệnh Covid-19 và các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng. Nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, các trường hợp đi về từ vùng có dịch phải thông báo cho cơ quan chức năng kịp thời xử lý.

Song song đó, Đoàn xã Tiên Sơn cũng đã tăng cường công tác tuyên truyền qua mạng xã hội Facebook do Đoàn xã quản lý. Qua đó đã đưa thông tin kịp thời, nhanh chóng và rộng rãi đến tất cả các bạn Đoàn viên Thanh niên về các chủ trương, biện pháp của Nhà nước và cơ quan chuyên môn trong phòng, chống dịch bệnh.  


                                           Hình ảnh: Rà soát kiểm tra việc thực hiện khai báo y tế và cách ly y tế tại nhà

Tính đến ngày 17/8/2020, Đoàn xã Tiên Sơn đã phát trên 500 tờ rơi tuyên truyền, 300 khẩu trang, 20 pano, khẩu hiệu được dán tại các điểm tập trung đông người; đồng thời đã phối hợp với mặt trận các đoàn thể, Văn hóa thông tin - Đài truyền thanh xã thường xuyên tổ chức tuyên truyền lưu động đến các thôn, tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh. Phối hợp rà soát khai báo y tế và theo dõi việc thực hiện cách ly y tế tại nhà cho hơn 300 trường hợp, Phối hợp tổ chức thăm và động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại điểm chốt chặn Tiên Sơn, khu cách ly tập trung Tiên Kỳ, hỗ trợ chương trình Tiếp sức mùa thi và tổ chức thăm tặng quà cho các đối tượng gặp khó khăn trong dịch Covid 19 từ chương trình “Triệu bữa cơm” do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Nam tổ chức.

 

      

Hình ảnh: trao quà cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn xã trong chương trình “Triệu bữa cơm”
do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Nam tổ chức.

      

Cùng với thực hiện các nhiệm vụ trên, các thành viên trong đội xung kích tình nguyện cũng đã thể hiện được tinh thần tích cực, xung kích, trách nhiệm cao trong việc tham gia thực hiện nhiệm vụ chốt chặn 24/24 cùng với các thành viên trong lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại chốt Tiên Sơn.


Hình ảnh: Lực lượng đoàn viên tham gia nhiệm vụ tại điểm chốt chặn

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về “chống dịch như chống giặc” trong những ngày tới Tuổi trẻ Tiên Sơn sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt đông tuyên truyền và vận động các nguồn xã hội hoá để mua khẩu trang, nước sát khuẩn để phát miễn phí tới người dân nhằm nâng cao nhận thức, tăng cường hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

                  

Tác giả: Trần Thị Như Nguyện - Bí thư đoàn xã

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

THÔNG BÁO


BÌNH CHỌN


Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin điện tử của chúng tôi?
Kết quả bình chọn

Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin điện tử của chúng tôi?

Bình thường
 
15.4%
2 Phiếu
Đẹp, tiện lợi tra cứu
 
61.5%
8 Phiếu
Cần chỉnh sửa thêm
 
23.1%
3 Phiếu
Tổng cộng: 13 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN SƠN - HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ : Xã Tiên Sơn - Huyện Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày