Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

CHI TIẾT TIN

Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Tiên Sơn lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Trong 02 ngày 16-17/02, Hội nông dân xã Tiên Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Về dự và chỉ đạo đại hội có đ/c Nguyễn Đình Tứ -UVBCH Hội nông dân tỉnh, HUV-Chủ tịch hội nông dân huyện và các đ/c trong BCH hội nông dân huyện; về phía địa phương đ/c Đoàn Văn Thu-PBT chủ tịch UBND xã và các đ/c trong BCH,  đại diện các ban ngành đoàn thể của xã  và 71 đại biểu chính thức dự đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã Tiên Sơn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng về nông nghiệp  - nông dân – nông thôn xác định vai trò  là chủ thể của nông dân trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới, chấp hành nghiêm chính sách pháp luật của Nhà nước. Hội phối hợp các ban ngành  tổ chức mở các  lớp tập huấn, chuyển giao khoa học – kỹ thuật về trồng trọt, nhân giống cây ăn quả trồng cây có múi, chăn nuôi thú y, sử dụng phân bón cho cây trồng cho hội viên;  Thực hiện tốt công tác phối hợp giữa hội và ngân hàng chính sách xã hội huyện và các nguồn vốn từ quỷ hỗ trợ nông giúp cho nhân dân có nguồn vốn và kiến thức trong tay, nông dân đã mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế hộ gia đình,  như thực hiện các đề án 01,02,03 của UBND huyện và NQ 35 của HĐND tỉnh. Các hộ dân đã đăng ký thực hiện các mô hình như: mô hình cây măng cụt, cây sầu riêng ….

Qua các phong trào thi đua, Hội nông dân xã đã giúp đỡ hỗ trợ được 10 hộ vươn lên thoát nghèo bằng những việc làm cụ thể như tập huấn chuyển giao KHKT đề nghị hỗ trợ vay vốn từ các nguồn hội được ủy thác quản lý . Kinh tế phát triển, người dân đã tích cực đóng góp trong xây dựng nông thôn mới.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đã phát huy được trí tuệ tập thể, khát vọng xây dựng nông nghiệp thịnh vượng, nông thôn văn minh, nông dân giàu có. Các ý kiển thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế như: tỷ lệ hội viên sinh hoạt còn thấp, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi chậm, một bộ phận cán bộ hạn chế về năng lực... Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn nữa.

Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Tiên Sơn đã bầu Ban chấp hành khóa X gồm 9 đ/c và bầu Đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Tiên Phước lần thứ X nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 12 đ/c chính thức và 1 đ/c dự khuyết. Tại phiên họp thứ nhất BCH đã bầu BTV gồm 03 đ/c và bầu chức danh chủ tịch và phó chủ tịch-đ/c Huỳnh Văn Trường tái cử chức chủ tịch và đ/c Lê Xuân Kỷ tiếp tục giữ chức phó chủ tịch Hội nông dân xã nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tại Đại hội cũng đã khen thưởng cho 04 tập thể và 04 cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018-2023.

Một số hình ảnh tại Đại hội:


Tác giả: Lê Xuân Kỷ-PCT Hội Nông dân xã

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

THÔNG BÁO


BÌNH CHỌN


Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin điện tử của chúng tôi?
Kết quả bình chọn

Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin điện tử của chúng tôi?

Bình thường
 
15.4%
2 Phiếu
Đẹp, tiện lợi tra cứu
 
61.5%
8 Phiếu
Cần chỉnh sửa thêm
 
23.1%
3 Phiếu
Tổng cộng: 13 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN SƠN - HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ : Xã Tiên Sơn - Huyện Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày