Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

CHI TIẾT TIN

BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 DO ĐẢNG ỦY XÃ TIÊN SƠN THÀNH LẬP TIẾN HÀNH HỌP VÀ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

Thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy Quảng Nam, Huyện ủy Tiên Phước, ngày 14/10/2021, BTV Đảng ủy đã ban hành Quyết định số 56-QĐ/ĐU về thành lập Ban Chỉ đạo cấp xã phòng, chống dịch Covid-19. Ban Chỉ đạo do đồng chí Bí thư Đảng ủy làm Trưởng ban; đồng chí Phó Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã làm Phó Trưởng ban Thường trực; đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, PCT UBND xã làm Phó Trưởng ban; các đồng chí UVBCH Đảng bộ và trưởng các tổ chức chính trị xã hội, một số ban ngành liên quan làm thành viên.

Sáng ngày 03/11, Ban Chỉ đạo đã họp để thông qua Quy chế làm việc và nghe báo cáo một số nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã từ đầu năm 2021 đến nay, định hướng trong thời gian đến.

Tại cuộc họp, đại diện BCĐ phòng, chống dịch covid-19 xã đã báo cáo tình hình dịch bệnh covid -19 trên địa bàn xã từ đầu năm đến nay. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh; đòi hỏi phải thực hiện cấp bách và thường xuyên, liên tục, cảnh giác cao độ, thực hiện quyết liệt nhất, triệt để nhất, linh hoạt và hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch để ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan của dịch; tiếp tục ổn định tình hình dịch trên địa bàn xã. Việc cách ly tập trung và cách ly tại nhà được thực hiện nghiêm túc theo quy định.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn xã có 01 ca F0, cách ly tập trung 96 trường hợp F1, 94 trường hợp về từ các vùng dịch; thực hiện việc khai báo y tế, cách ly tại nhà 991 trường hợp F2, các trường hợp về từ các tỉnh, thành phố có dịch; 257 trường hợp theo dõi sức khỏe tại nhà. Đến nay trên địa bàn xã tiêm chủng được 1.578 người, trong đó (Tiêm mũi 1:1.485 người; Tiêm mũi 2: 93 người).

Tại cuộc họp, các thành viên BCĐ đã tham gia ý kiến, đề xuất nhiều giải pháp phù hợp để tiếp tục nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch covid 19 trên địa bàn xã trong thời gian tới. Sau khi nghe ý kiến phát biểu các thành viên dự họp, đ/c Trưởng BCĐ yêu cầu: Trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ tiếp tục thực hiện nghiêm các chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và của Huyện ủy, UBND huyện về phòng, chống dịch Covid-19; phải xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ hàng đầu và ưu tiên thực hiện trong giai đoạn hiện nay; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền để người dân hiểu rõ, ủng hộ và tuân thủ các chủ trương và biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19; rà soát lại cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế có khả năng đáp ứng khi tình huống có dịch xảy ra trên địa bàn; Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch chủ động các phương án cách ly các trường hợp đi đến các vùng có dịch trở về địa phương; đẩy mạnh công công tác tuyên truyền về công tác phòng chống dịch đến từng người dân, để mọi người hiểu và cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Công an tăng cường công tác kiểm tra, quản lý chặt chẽ tạm trú, tạm vắng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19; Tổ giám sát cộng đồng rà soát tất cả những người về từ vùng dịch, phát huy tối đa hiệu quả “Tổ covid cộng đồng” trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tại Hội nghị Hội đồng TĐKT xã đã khen thưởng cho 04 tập thể và 15 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu, góp phần tích cực trong công tác phòng chống dịch trên đại bàn xã thời gian qua.


Tác giả: Cao Thị Văn Lưu

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

THÔNG BÁO


BÌNH CHỌN


Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin điện tử của chúng tôi?
Kết quả bình chọn

Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin điện tử của chúng tôi?

Bình thường
 
15.4%
2 Phiếu
Đẹp, tiện lợi tra cứu
 
61.5%
8 Phiếu
Cần chỉnh sửa thêm
 
23.1%
3 Phiếu
Tổng cộng: 13 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN SƠN - HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ : Xã Tiên Sơn - Huyện Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày