Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

CHI TIẾT TIN

CHI HỘI TRƯỞNG CỰU CHIẾN BINH-TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG MÙA DỊCH

Sau thời gian dài không có ca mắc mới, giữa tháng 7, tại huyện Tiên Phước xuất hiện ca mắc Covid-19. Giữa đại dịch, Anh Trần Một, Chi hội trưởng CCB thôn 4, xã Tiên Sơn, huyện Tiên Phước đã nỗ lực hết mình trong việc hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Dịch Covid-19 xuất hiện trở lại, hơn 50 hộ dân ở thôn 4, xã Tiên Sơn, phải vào khu cách ly tập trung. Những người nông dân phải đi cách ly, đều rất lo lắng vì không ai trông coi nhà cửa, đàn gia súc không có người chăm sóc.

Để mọi người yên tâm đi cách ly, đảm bảo biện pháp phòng dịch, Anh Trần Một nhanh chóng liên lạc với từng gia đình, động viên từng người để họ an tâm đi cách ly theo đúng quy định, coi việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 là trên hết. Anh cam kết với mọi người trong thôn, sẽ có cách chăm sóc ruộng vườn, vật nuôi cho các hộ dân.

Anh Một cho biết, tại thôn 4 hiện đang có hơn 50 hộ dân phải đi cách ly với tổng số 60 F1. Trong đó có 05 hộ phải đi cách ly cả gia đình. Kinh tế của người dân thôn 4 chủ yếu dựa vào nông nghiệp; trong khi đây là thời điểm khó khăn, bởi vụ lúa hè thu đang diễn ra.

Hàng ngày, Anh Một dậy sớm, ngoài việc chăm sóc cho gia đình  của mình, Anh còn vận động người trong thôn đến giúp đỡ cho các hộ gia đình khác. Trong số 05 hộ phải đi cách ly cả gia đình có đến hơn 10 con trâu bò,  300 con heo cần phải được chăm sóc.

Thấy Anh Một một mình vất vả cáng đáng nhiều công việc, bà con trong thôn đã đoàn kết hưởng ứng phong trào, cùng nhau sắp xếp lịch để chăm sóc vật nuôi giúp các hộ gia đình vắng nhà “Khi nhiều hộ gia đình phải đi cách ly tập trung, ban đầu mọi người đều lo lắng bởi đồng ruộng, đàn gia súc không biết sẽ ra sao. Lúc đó tôi phải động viên từng hộ và hứa sẽ giúp đỡ các gia đình để mọi người an tâm. Rất may sau đó, người dân trong thôn đã đoàn kết lại, cùng nhau làm việc, cùng nhau giúp đỡ các gia đình nên mọi việc được thuận lợi”, Anh Một chia sẻ.

Anh Một chia sẻ sau khi giúp dọn dẹp chuồng trại cho một hộ dân: “Đây là nhà của Anh Bùi Văn tạo, bản thân Anh phải đi cách ly,  ba nằm bệnh viện Tam Kỳ, mẹ thì tuổi cao không làm gì được nhưng hiện có 08 con bò không ai chăm sóc. Cứ buổi mỗi sáng tôi cùng các chị em thôn 4 đi cắt cỏ cho bò, rồi về dọn chuồng trại giúp họ. Tôi đã hứa với bà con sẽ chăm sóc tốt đàn vật nuôi cho họ, không để mất con nào”.

Những nỗ lực của Anh chi hội CCB không những nhận được sự ủng hộ và yêu mến của bà con trong thôn, mà còn được cấp chính quyền ghi nhận, đánh giá cao.

Ông Đoàn Văn Thu, Chủ tịch UBND xã Tiên Sơn cho biết: Anh Trần Một là một trong những tấm gương sáng của địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Hiện nay, phong trào đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau đã được nhân rộng toàn xã. Đây là những hoạt động thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, đặc biệt là thể hiện tình người trong việc phòng, chống dịch bệnh của người dân Tiên Sơn.
Tác giả: Cao Thị Văn Lưu

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

THÔNG BÁO


BÌNH CHỌN


Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin điện tử của chúng tôi?
Kết quả bình chọn

Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin điện tử của chúng tôi?

Bình thường
 
15.4%
2 Phiếu
Đẹp, tiện lợi tra cứu
 
61.5%
8 Phiếu
Cần chỉnh sửa thêm
 
23.1%
3 Phiếu
Tổng cộng: 13 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN SƠN - HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ : Xã Tiên Sơn - Huyện Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày