Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

CHI TIẾT TIN

Hội chữ thập đỏ xã Tiên Sơn, với phương châm “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”

Ai cũng đều biết từ khi Đảng ta phát động cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thì toàn Đảng toàn dân ta đều ra sức thực hiện cuộc vận động này. Không chỉ riêng cán bộ, công chức mà kể cả những người dân bình thường, không chỉ thế hệ trẻ mà ngay cả các cụ già, đến các cháu thiếu niên nhi đồng tất thảy đều háo hức, ra sức, nỗ lực hết mình để hưởng ứng cuộc vận động. Dường như tất cả đều muốn mình đã học tập đựợc một phần nào đó những đức tính, việc làm của Bác. Chính điều đó có thể nói rằng cuộc vận động đã có sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống người dân Việt Nam chúng ta. Riêng đối với bản thân tôi, qua cuộc vận động đã phần nào nhận thức đúng hơn những giá trị cao đẹp của tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Tôi không có điều kiện để đi nhiều nơi, chứng kiến những việc làm mà mọi người đã và đang làm để hưởng ứng cuộc vận động. Nhưng có một điều có lẽ không chỉ riêng tôi mà rất nhiều người phải công nhận đó là ngay tại địa phương tôi- Hội chữ thập đỏ xã Tiên Sơn, với phương châm “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” đã phần nào thể hiện tinh thần người Việt Nam “Thương người như thể thương thân”.

Hội Chữ thập đỏ xã Tiên Sơn được thành lập từ năm 1995; Xác định nhiệm vụ trọng tâm là vận động, tương trợ, cứu trợ xã hội và chăm sóc sức khỏe nhân dân chủ yếu là người nghèo, người già cô đơn, người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, người lang thang cơ nhỡ không nơi nương tựa trên địa bàn xã, những năm qua Hội Chữ thập xã Tiên Sơn đã quan tâm củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội cơ sở, thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng để nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân về tầm quan trọng của hoạt động Hội Chữ thập đỏ. Phát triển lực lượng tình nguyện viên, xung kích Chữ thập đỏ; đến nay, 100% các thôn đều có tổ chức Hội và đi vào hoạt động có hiệu quả cao.

Xác định được vai trò của mình, trong những năm qua Hội Chữ thập đỏ xã Tiên Sơn đã chỉ đạo sát sao các hoạt động tại địa phương, giúp đỡ kịp thời những đối tượng và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người gặp rủi ro trong cuộc sống, người gặp khó khăn do thiên tai. Tích cực vận động hội viên và nhân dân với tình thần tương thân, tương ái và trách nhiệm đối với cộng đồng với phương châm “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”.

Đâu đó trong cuộc sống ngày thường chúng ta vẫn thường chứng kiến nhiều cảnh thương tâm khiến ta phải rơi nước mắt, nhưng nếu chỉ giúp đỡ về mặt vật chất thôi thì chưa đủ, mà cần phải giúp đỡ cả về mặt tinh thần để xoa dịu nỗi đau cho họ, đó là sự quan tâm gần gũi, đối thoại, trò chuyện trước khi chúng ta trao tặng những món quà của Hội Chữ thập đỏ, chính điều này có tác dụng rất tốt, đem lại niềm tin cho những người lâm vào hoàn cảnh khó khăn, bởi chính những lúc khó khăn họ thấy mình đã được sẻ chia nỗi bất hạnh và dễ dàng có thiện cảm, giúp họ có động lực vươn lên hòa nhập cộng đồng. Những hoạt động trong công tác từ thiện, nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ xã Tiên Sơn đã góp phần cùng với địa phương làm vơi đi những khó khăn cho các đối tượng dễ bị tổn thương và các gia đình nghèo, góp phần tích cực trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội, thực hiện mục tiên xóa đói giảm nghèo của địa phương; hằng năm số tiền Hội quyên góp, vận động lên đến cả 100 triệu đồng.Với những thành tích đã đạt được trong hoạt động từ thiện nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ xã đã vinh dự nhân được nhiều giấy khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Bên cạnh, việc quyên góp, vận động các tấm lòng hảo tâm từ mọi nơi. Hội chữ thập đỏ cũng hiểu rõ trách nhiệm và việc làm của mình, với phương châm máu là món quà vô giá của tạo hóa ban tặng cho mỗi chúng ta. Đồng thời máu cũng là một chế phẩm đặc biệt không thể thiếu được trong điều trị bệnh nhân, chỉ cần một lượng máu nhỏ được truyền đúng thời điểm có thể cứu người bệnh qua cơn hiễm nghèo, người bệnh được nhận máu không chỉ đơn thuần được nhận một liều thuốc quý mà đồng thời được nhận cả tấm lòng tương thân tương ái của cộng đồng. Vì vậy nhằm để đáp ứng nhu cầu cho và nhận trong công tác hiến máu, thì việc nâng cao chất lượng hoạt động của công tác hiến máu từ thiện là việc làm thường xuyên và lâu dài của Hội,

Với những khẩu hiệu Những giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại, hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp”. Hội chữ thập đỏ xã Tiên Sơn luôn xác định hiến máu tình nguyện là một chủ trương tuyên truyền đúng đắn. chính vì vậy Thường trực Hội luôn là nòng cốt, luôn đổi mới về nội dung, hình thức vận động để đáp ứng nhu cầu cho và tiếp nhận máu theo kế hoạch cấp trên giao.

Hằng năm, cứ đến dịp  thì Hội luôn bận rộn, náo nức để sẵn sàng cho việc tuyên truyền, vận động các tình nguyện viên tham gia hiến máu, với tinh thần hiến máu nhân đạo-niềm tự hào không giới hạn, Hội chữ thập đỏ xã đã làm tốt các đợt vận động hiến máu, năm nào đơn vị máu hiến của đơn vị cũng đạt và vượt kế hoạch cấp trên giao.

Hội luôn tâm niệm “Lòng nhân ái là vũ khí cao thượng nhất”, chính vì vậy phát huy đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách” Hội chữ thập đỏ xã cũng đã làm tốt công tác vận động các nguồn hỗ trợ để giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, những món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tấm lòng yêu thương, quan tâm, nhân ái của Hội chữ thập đỏ xã mang đến tận tay cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, bằng những đồng tiền mặt đã giúp cho những mảnh đời khó khăn phần nào vơi đi nỗi khổ, tiếp sức các em đến trường, nghĩa cử cao đẹp đó đã nhóm lên ngọn lửa yêu thương sưởi ấm những mảnh đời bất hạnh trong lúc khó khăn, hoạn nạn. Những việc làm ấy chính là củng cố thêm niềm tin, động lực, thể hiện nét đẹp trọn vẹn của chữ tâm với cộng đồng, xóa đi phần nào nỗi đau cho người bất hạnh. Thật khó có thể diễn đạt tâm tư của người trao tặng cũng như người đón nhận. Vật chất tuy không nhiều nhưng mọi người đã cảm nhận được cái tình sâu nặng mà những tấm lòng nhân ái đã gởi gắm trong đó, mang đến bà con miền núi Tiên Sơn món quà thật ý nghĩa.  Những ánh mắt sáng lên vì được cảm thông và chia sẽ niềm đau. Nhìn những ánh mắt ấy, tôi cảm nhận như là một lời cảm ơn chân thành và sâu sắc trong thâm tâm họ đến với Hội. Và những con người biết chia sớt yêu thương sẽ nhận lại niềm vui sẻ chia, bởi tình thương có sức mạnh  xóa tan nỗi thất vọng và vun thêm niềm an ủi. Trong những việc làm ấy, thường thấy ánh mắt trìu mến, yêu thương của các hội viên Hội chữ Thập xã Tiên Sơn dành cho mọi người: “cho đi chính là nhận lại” những nụ cười.

Có thể nói, tấm lòng nhân ái Hội chữ Thập đỏ xã mang đến một mùa xuân tươi vui cho người nghèo ở xã miền núi Tiên Sơn và tạo động lực, điều kiện để giúp người nghèo khổ vượt qua khó khăn, đón những ngày ý nghĩa nhất. Họ cũng thấy hoan hỷ khi đã làm được một điều gì đó dù là nhỏ nhoi nhưng có ích cho cộng đồng. Thật đáng trân trọng biết bao tấm gương của những hội viên hội chữ thập đỏ xã. Những màu áo đỏ giàu lòng nhân ái toả đi khắp mọi nơi trên địa bàn xã, bằng những chương trình hành động khác nhau đã giúp đỡ biết bao người. Và hôm nay, màu áo đỏ lại mang đến cho chúng ta niềm than phục và tự hào. Với vùng quê còn nghèo, đời sống nhân dân còn ở mức thấp, Hội chữ thập đỏ xã Tiên Sơn là niềm tự hào đối với tôi, đã từ lâu lòng tự hào, kính phục này đã tiếp sức cho tôi sức mạnh vượt, vì cuộc sống này còn bao điều đáng trân trọng, biết bao hoàn cảnh còn khó khăn, cần được giúp đỡ.

Hội chữ thập đỏ xã Tiên Sơn có được những kết quả như ngày hôm nay, không thể không kể đến người cầm lái con thuyền. “Một con người bình dị, thích làm việc thiện”, với đồng phụ cấp ít ỏi, nhưng trên môi lúc nào cũng nở nụ cười tươi tắn, ấm áp,  luôn đem lại cho mọi người cảm giác vừa gần gữi vừa thân thiện, đó chính là Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Tiên Sơn. Trong thời buổi hiện đại, vẫn còn rất nhiều những người luôn biết cống hiến, sẻ chia, cưu mang, giúp đỡ người khác. Những công việc mà Chủ tịch Hội chữ thập đỏ đã và đang làm vừa thiết thực lại vừa ý nghĩa.

Quê tôi ai một lần đến, ai một lần đi mà không nhắc, phút giao cảm ta nghẹn ngào, xúc động trào dâng. Bạn nghĩ gì? Còn tôi, tôi cảm nhận đó là mạch sống không ngừng, ngọn nguồn đạo lý tốt đẹp ngàn đời của quê tôi, nét văn hóa sâu sắc, nó nâng bước chân ta đi vững vàng hơn trên đường đời. Tiên Sơn quê tôi thế đó, anh hùng trong chiến đấu, anh hùng lao động trong thời bình nhưng hết đồi bình dị, chân chất, mộc mạc, sâu lắng, thủy chung.

Tiên Sơn với những tên đất, tên người đi vào lịch sử dân tộc, trên mãnh đất nhiều đau thương mất mát, nhưng cũng tràn đầy tự hào anh hùng bất khuất; là xã có nền kinh tế chủ yếu là nông nghiệp đang từng ngày thay đổi. Để đáp ứng sự nghiệp đổi mới của đảng và nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong giai đoạn hiện nay có nhiều thuận lợi. Song, vẫn còn không ít khó khăn, gay go và phức tạp, do đó đòi hỏi Đảng và nhà nước, nhân dân ta phải có nổ lực lớn phấn đấu cao, đồng tâm hiệp lực trong mọi lĩnh vực để thực hiện công nghiệp hoá, hiện đại hóa nhằm mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một cuộc đời trong sáng, cao đẹp của một người cộng sản vĩ đại, một anh hùng dân tộc kiệt xuất, một chiến sĩ quốc tế lỗi lạc đã đấu tranh không mệt mỏi và hiến dâng cả đời mình vì Tổ quốc, vì nhân dân, vì lý tưởng cộng sản chủ nghĩa, vì độc lập, tự do của các dân tộc, vì hòa bình và công lý trên thế giới. Với tình yêu nước, thương dân cộng với khối óc của Người, Người đã chèo lái con thuyền của dân tộc Việt Nam đến bến bờ độc lập, tự do, hạnh phúc. Trong giai đoạn hiện nay, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự nghiệp cách mạng ở nước ta; giúp cho người cán bộ, đảng viên phải luôn luôn tự tu dưỡng, rèn luyện để trở thành những người có phẩm chất chính trị, đạo đức.

Bài dự thi khép lại, tôi mong muốn trong sự nghiệp đổi mới, cần phải đẩy mạnh nghiên cứu, tuyên truyền, giáo dục tư tưởng Hồ Chí Minh, mỗi người cần có sự thống nhất, gắn bó chặt chẽ giữa nghiên cứu, học tập với bảo vệ, vận dụng sáng tạo và hành động theo tư tưởng Hồ Chí Minh. Đó là con đường duy nhất, đúng đắn đưa đến mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội, dân chủ, công bằng, văn minh.

Tác giả: Nguyễn Thị Phương Thanh

Nguồn tin: Chi bộ 1, xã Tiên Sơn

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

THÔNG BÁO


BÌNH CHỌN


Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin điện tử của chúng tôi?
Kết quả bình chọn

Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin điện tử của chúng tôi?

Bình thường
 
15.4%
2 Phiếu
Đẹp, tiện lợi tra cứu
 
61.5%
8 Phiếu
Cần chỉnh sửa thêm
 
23.1%
3 Phiếu
Tổng cộng: 13 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN SƠN - HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ : Xã Tiên Sơn - Huyện Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày