Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

CHI TIẾT TIN

Tấm gương thanh niên Trần Thanh Tú

Đồng chí Trần Thanh Tú - gương thanh niên điển hình

trong công tác phòng chống dịch

          Những ngày cuối tháng 7 đầu tháng 8 năm 2020, dịch bệnh Covid 19 đã bùng phát trở lại tại Đà Nẵng sau một thời gian chúng ta kiểm soát thành công không có ca nhiểm trong cộng đồng. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, được sự chỉ đạo của Huyện đoàn Tiên Phước, Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Tiên Sơn, Đoàn xã đã ban hành quyết định thành lập đội xung kích tình nguyện để thực hiện nhiệm vụ trong công tác tuyên truyền và tham gia các nhiệm vụ phòng chống dịch tại địa phương.

          Từ khi đội xung kích được thành lập các thành viên trong đội đã thể hiện được tinh thần xung kích tình nguyên, sẵn sàng tham gia khi được giao nhiệm vụ. Tiêu biểu là đồng chí Trần Thanh Tú - Bí thư chi đoàn thôn 3, anh vừa đảm nhiệm vị trí bí thư Chi đoàn thôn vừa là chủ của một quán ăn trên địa bàn thôn 5. Nhận thấy tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp, lượng người từ Đà Nẵng trở về quê khi dịch bùng phát cao nên đồng chí đã quyết định đóng của quán ăn của mình, tiên phong thực hiện chỉ đạo "không tập trung đông người tại nơi cộng cộng". Đồng chí đã xung phong tham gia các hoạt động chống dịch với đội xung kích của Đoàn xã. Những ngày đầu tiên chốt kiểm dịch Tiên Sơn đi vào hoạt động, đồng chí luôn là người xung phong tham gia trực 24/24 tại chốt. Tháng 8 thời tiết nắng nóng, điều kiện cơ sở vật chất tại chốt lại hết sức khó khăn, trong chiếc lều khoảng hơn 20 mét vuông là nơi đội chốt kiểm dịch Covid-19 thực hiện nhiệm vụ vừa là là nơi ăn ở của 9 thành viên trong đội chốt chặn. Mặc dù vậy nhưng anh vẫn luôn nhiệt tình, hết mình với nhiệm vụ được giao phó, hằng ngày cùng với các thành viên trong tổ thực hiện đo thân nhiệt, lấy thông tin làm tờ khai y tế, quyết định cách ly tại nhà...

          Ngoài thời gian tham gia thực hiện nhiệm vụ tại chốt, anh cũng là một thành viên rất nhiệt tình của Đội xung kích tham gia trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh như phát tờ rơi, khẩu trang, tham gia dán tờ rơi, tuyên truyền lưu động đến các ngõ ngách trên địa bàn xã. Thực hiện phương châm "Đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà, rà từng đối tượng" anh thường xuyên rà soát, nắm bắt và phản ánh những trường hợp về từ vùng dịch nhưng không khai báo y tế hoặc những trường hợp không thực hiện nghiêm việc cách ly y tế tại nhà để ban chỉ đạo có hướng xử lý kịp thời.

        
Với vai trờ là một Bí thư chi đoàn, là thành viên của đội xung kích phòng chống dịch Covid-19 của Đoàn xã Tiên Sơn, đồng chí đã không ngại vượt qua những khó khăn trước mắt cũng như nguy cơ bản thân có thể bị lây nhiểm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại nơi tuyến đầu chống dịch, đồng chí vẫn luôn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, đồng chí Tú còn thực hiện rất tốt việc huy động lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch tại địa phương, thường xuyên động viên tinh thần cho các đồng chí, đồng đội mình trong lúc thực hiện nhiệm vụ xứng đáng là một tấm gương tiêu biểu để các bạn đoàn viên noi theo. Qua trò chuyện, đồng chí cho biết cho biết: “Tôi cảm thấy rất vui khi được góp sức mình trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhằm giúp đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn xã nâng cao ý thức trách nhiệm, tự bảo vệ bản thân và gia đình, chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 thành công”.

            Với những việc làm trên, đồng chí Trần Thanh Tú  đã đóng góp tích cực vào công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid - 19 tại địa phương, thể hiện được tinh thần tiên phong xung kích của tuổi trẻ xã nhà,  là tấm gương sáng về tinh thần xung kích của thanh niên rất đáng được tuyên dương..

                                                                        Trần Thị Như Nguyện - BT đoàn xã

         

         

Tác giả: Đoàn xã Tiên Sơn

Nguồn tin: Đoàn xã Tiên Sơn

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

THÔNG BÁO


BÌNH CHỌN


Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin điện tử của chúng tôi?
Kết quả bình chọn

Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin điện tử của chúng tôi?

Bình thường
 
15.4%
2 Phiếu
Đẹp, tiện lợi tra cứu
 
61.5%
8 Phiếu
Cần chỉnh sửa thêm
 
23.1%
3 Phiếu
Tổng cộng: 13 Phiếu
X

LIÊN KẾT WEBSITE

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN SƠN - HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ : Xã Tiên Sơn - Huyện Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày